Hướng dẫn cách đặt hoa chia buồn đẹp ý nghĩa

Hướng dẫn cách đặt hoa chia buồn đẹp ý nghĩa

ý nghĩa hoa chia buồn bạn nên biết

Khi ai đó mất đi một người thân yêu, bạn thường có thể cảm thấy hoàn toàn bất lực. Mặc dù bày tỏ sự ủng hộ của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng điều cần thiết là phải thể hiện rằng bạn quan tâm.

Một cách phổ biến để gửi lời chia buồn của bạn là gửi hoa chia buồn. Để giúp bạn chọn một cách sắp xếp thích hợp, chúng tôi đã trả lời những câu hỏi thường gặp nhất về việc mua hoa cho đám tang.

 

đặt hoa chia buồn đẹp

 

Hoa gì thích hợp cho đám tang?

Khi mua  hoa tang lễ , thông thường người ta chọn cách sắp xếp thể hiện sự yên bình và tĩnh lặng. Hoa tử đinh hương, trắng hoặc kem, thường là lựa chọn thích hợp nhất, chẳng hạn như:

  • Hoa loa kèn trắng  - Hoa loa kèn trắng thể hiện đức hạnh và có thể tượng trưng cho linh hồn của người đã khuất.
  • Hoa cúc trắng - Những loài hoa này trong lịch sử được sử dụng cho tang lễ và bia mộ
  • Hoa hồng kem và hoa hồng trắng - Hoa hồng kem thể hiện sự chu đáo và hoa hồng trắng thể hiện sự tưởng nhớ. 
  • Hoa lan trắng - Những bông hoa tuyệt đẹp này biểu thị sự chia buồn và hòa bình.

 

Hướng dẫn cách chọn hoa chia buồn hợp lý nhất

Nhiều người thường nghĩ tặng hoa thì chỉ cần đến nơi bán và chọn một lẵng hoa hay bó hoa đẹp mắt rồi mang đến cho người nhận là được. Tuy nhiên, đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mỗi một loài hoa lại mang những ý nghĩa riêng, có loài hoa là biểu tượng cho sự tươi vui và hạnh phúc, có loài hoa lại là đặc trưng của cái buồn và cũng có những hoa chỉ dành riêng cho người đã mất. Vì lẽ đó, khi chọn hoa chia buồn cho người trẻ tuổi chưa có gia đình và hoa chia buồn dành cho người cao tuổi cũng có sự khác biệt.
Nếu như hoa hồng nhung tượng trưng cho tình yêu say đắm và cuồng nhiệt, hoa ly đỏ tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng...và thường được sử dụng trong những dịp vui vẻ, hạnh phúc thì hồng bạch, hoa cúc, hoa lan hồ điệp, hoa cẩm chướng là những loài hoa chia buồn thường được sử dụng trong những dịp tang thương, vừa để tỏ lòng thành kính của người tặng hoa đến người đã khuất, vừa để bày tỏ sự cảm thông và mong muốn san sẻ nỗi buồn dành cho người thân của họ.
Với người đã mất khi tuổi còn trẻ, hoa chia buồn phù hợp nhất sẽ là một vòng hoa, lẵng hoa tuyền màu trắng với hàm ý tiếc thương cho tuổi trẻ, sự trẻ trung, thanh tao, trong trắng và nhiệt huyết của họ. Thông thường, mọi người sẽ chọn ly trắng, hồng trắng, cúc trắng cho những lẵng hoa chia buồn này. Còn nếu người mất trung tuổi hoặc cao tuổi, đã có gia đình sẽ thường chọn hoa có màu tím với ý nghĩa tưởng nhớ và sự nuối tiếc dành cho người đã khuất. Và hoa ly, hoa cẩm chướng, lan tím là sự lựa chọn hợp lý nhất.  Những lòai hoa rực rỡ như hồng đỏ, hồng nhung hay hồng vàng thường không được lựa chọn làm hoa chia buồn.

 

Xem thêm sản phẩm: Hoa tang lễ màu tím đẹp

Hoa viếng màu trắng

Hoa viếng màu trắng
 

Một số mẫu hoa chia buồn đẹp/ funeral flowers

Hoa Cúc trong vòng hoa chia buồn 

Thường các kiểu mẫu hoa chia buồn đẹp Chúng ta hay kết hợp các loại hoa khác như hoa hồng , hoa cẩm chướng để trang trí.
Hoa Cúc có nhiều tông màu khác nhau, với những bông hoa tươi rực rỡ chúng mang ý nghĩa của sự biết ơn, lòng kính yêu và sự trân trọng đáng sâu sắc. với hoa chia buồn chúng ta sử dụng chủ yếu 2 màu đó là màu trắng và màu vàng, và đôi khi là màu tím.

Hoa chia buồn nhà tang lễ cầu giấy

Hoa chia buồn nhà tang lễ cầu giấy

.

xem thêm: Hoa Chia Buồn Cho Tang Lễ Sử Dụng Hoa Gì

 

Hoa Huệ Trắng trong lẵng hoa chia buồn - Sự ngây thơ, tôn kính, tinh khiết và uy nghiêm

Hoa Huệ là loài hoa thường được nhìn thấy trong các buổi lễ thờ cúng trang nghiêm. Đây là loại hoa thường xuất hiện trên các kiểu mẫu hoa chia buồn đẹp

Hoa Hồng Trắng trong lẵng hoa chia buồn 

Hoa Hồng Trắng trong hoa chia buồn biểu thị cho lòng tôn kính, tâm hồn thuần khiết và sự tiếc thương vô hạn. Hoa hồng thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với một hành trình, một con đường mới của người đã khuất. Đây cũng là điều tượng trưng cho sự nhớ thương, tấm lòng tin yêu và mong tâm hồn của họ được gặp nhiều may mắn và thanh thản.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn được vòng hoa chia buồn đẹp. Hãy tham khảo các mẫu hoa của chúng tôi tại: Hoachiabuondep.com

Hãy nhớ rằng mặc dù đám tang là thời gian để đau buồn và thương tiếc vì sự mất mát của một người thân yêu, nó cũng có thể là thời gian để nhiều người kỷ niệm cuộc sống của những người thân yêu đã ra đi. Nếu anh ấy hoặc cô ấy đang hạnh phúc trong cuộc sống của họ, sẽ có ý nghĩa đối với một số người thích gửi những bông hoa có màu sắc rực rỡ! Tùy thuộc vào từng sở thích cá nhân, đội ngũ tận tâm của Hoachiabuondep.com sẽ rất vui lòng hỗ trợ bạn trong quá trình gửi hoa tang lễ và  hoa chia buồn này để giảm bớt gánh nặng của bạn - cho dù đó là việc nhớ đời hay để kỷ niệm một cách thành kính.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ đặt hoa shop hoa tươi : 0981 999 002 - 0988 903 205  ( zalo.viber)

Chia sẻ bài viết