Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

Còn được gọi là hoa cúc, Hoa cúc là một loại cây trồng trải giường phổ biến rộng rãi được sử dụng trong các dự án cảnh quan xung quanh nhà ở và doanh nghiệp vì tính chất nồng nhiệt của chúng. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những loại hoa cắt cành quan trọng nhất được sử dụng cho bó hoa và tiệc tùng ngày nay. Cùng tìm hiểu Hoa cúc và tất cả những gì bạn cần biết.

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

 

xem thêm: Ý nghĩa cúc họa mi

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

Là loài hoa chính thức của tháng 11, hoa cúc là một lời nhắc nhở đẹp đẽ rằng mặc dù mùa đông đang đến gần, nhưng vẫn có vẻ đẹp trong mùa thu!

Người Victoria coi hoa tử đằng là loài hoa đại diện cho tình bạn và những lời chúc tốt đẹp dành cho những người cần được nghỉ ngơi, vì vậy hoa cúc đỏ đậm (tượng trưng cho niềm đam mê) hiếm khi được sử dụng trong xã hội đó. Các bà mẹ cũng đại diện cho gia đình hoàng gia của hoàng đế Nhật Bản. 

Các chuyên gia về hoa ở Mỹ thường cho rằng hoa cúc có nghĩa là vui vẻ và tích cực, nhưng ở New Orleans, nó chỉ được sử dụng cho các lễ kỷ niệm Ngày Các Thánh và đã trở thành biểu tượng của những người đã chết được tôn vinh. Nó được gọi là một trong Tứ quý trong văn hóa Trung Quốc, phản ánh tầm quan trọng của loài hoa như một biểu tượng trong các tác phẩm nghệ thuật.

Hoa cúc cũng là loài hoa truyền thống được lựa chọn để làm quà tặng Ngày của Mẹ ở Úc. Ngoài ra hoa cúc còn được sử dụng trong các dịp hoa chia buồn, hoặc hoa chúc mừng

Hiện nay, có khoảng 30 loài hoa cúc. Nó là một trong những loài hoa được trồng nhiều nhất trên thế giới. Sự nổi tiếng của nó đã phát triển đến mức nó được coi là nữ hoàng thực sự của các loài hoa mùa thu. Theo phong thủy, chúng thu hút tiếng cười và niềm vui.

 

Màu sắc và Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

Các biến thể của màu sắc có biểu tượng sau gắn liền với chúng. Hãy ghi nhớ những điều này khi đặt mua chúng để cắm hoa hoặc trang trí nhà cửa. 

Hoa cúc hồng : Tượng trưng cho sự mong manh của một mối quan hệ tình cảm.

Hoa cúc trắng : Nỗi đau sâu sắc do mối quan hệ tan vỡ.

Hoa cúc cam : Cảm giác về tình yêu tinh tế.

Hoa cúc xanh : Tình yêu đã kết thúc và người ấy đã vượt qua nỗi đau do chia tay.

Hoa cúc vàng : Tình yêu bị từ chối.

Hoa cúc tím : Nỗi đau khôn nguôi khi nghĩ đến việc mất đi một người thân yêu.

Hoa cúc đỏ : Tuyên ngôn của tình yêu nồng cháy.

Lịch sử của hoa cúc

 

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cúc

Hoa cúc và tất cả những gì bạn cần biết. Hoa cúc lần đầu tiên được trồng ở Trung Quốc như một loại thảo mộc có hoa và được viết lần đầu tiên vào khoảng đầu thế kỷ 15 trước Công nguyên Thậm chí còn có đồ gốm có hình hoa cúc từ thời đó! Theo như công dụng thực vật của nó, nó được cho là có sức mạnh của sự sống, không tệ, phải không? Văn học dân gian phương Đông kể rằng rễ luộc được sử dụng như một phương thuốc chữa đau đầu, và các mầm non và cánh hoa được ăn trong món salad và pha nước uống.

Tên Trung Quốc cổ đại cho hoa cúc là "Chu." Thành phố Chu-Hsien của Trung Quốc (có nghĩa là Thành phố hoa cúc) được đặt tên như vậy để tôn vinh loài hoa ban sự sống này.

Vào khoảng thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, các bà mẹ bắt đầu mọc lên ở Nhật Bản. Người Nhật yêu thích loài hoa này đến nỗi họ đã thực sự làm ra hoa mào gà và hải cẩu chính thức, một loài hoa đơn tính mẹ. Hoa cúc trong hoa mào gà là một giống 16 bông được gọi là "Ichimonjiginu." Con dấu gia đình cho các gia đình nổi tiếng của Nhật Bản cũng có một loại hoa cúc được gọi là Kikumon - “Kiku” có nghĩa là hoa cúc, và “Mon” có nghĩa là mào. Hoa cúc không chỉ là một biểu tượng của hoàng gia ở Nhật Bản. Hoa cúc còn được xem là biểu tượng của một cuộc sống hạnh phúc và lâu dài. Hàng năm, người Nhật tổ chức Lễ hội Hạnh phúc, tại đó hoa cúc được tổ chức một cách xa hoa. Để tôn vinh các vị hoàng đế trong quá khứ, ngai vàng của họ được bao phủ bởi hoa cúc, và cho đến ngày nay, triều đình Nhật Bản vẫn được gọi là Ngai vàng hoa cúc. 

hoa cúc họa mi vàng

Làm thế nào để phát triển Hoa cúc

Tốt nhất, hoa cúc nên được trồng vào đầu mùa xuân sau khi thời tiết băng giá đã qua đi. Tuy nhiên, chúng thực sự có thể được trồng bất cứ lúc nào, miễn là rễ có ít nhất 6 tuần để hình thành trước thời tiết khắc nghiệt của thời tiết nóng hoặc lạnh.

Hoa cúc có sẵn tại các trung tâm vườn trong các thùng chứa có kích thước lên đến hàng gallon. Chọn những cây rậm rạp, có nhiều lá nhánh ở gốc.

Đào một lỗ có kích thước ít nhất gấp đôi kích thước của bóng rễ và kết hợp chất hữu cơ như phân trộn hoặc than bùn để giúp thoát nước. Trồng cây mẹ ở độ sâu chính xác mà chúng đã trồng trong chậu - tránh đọng nước xung quanh thân cây. Các cây cách nhau 18-24 inch.

Đối với các giống lớn hơn, hãy lắp đặt các cấu trúc hỗ trợ như cọc hoặc hàng rào vườn, và cố gắng không đi lại trong luống mẹ để tránh đất bị nén chặt.

Điều kiện phát triển cho hoa cúc

Ánh sáng : Nắng sớm đầy đủ, ít nhất 5-6 giờ hàng ngày.

Vị trí : Hoa cúc rất dễ bị nấm mốc nên ưu tiên giữ cho cây khô ráo. Chúng cần có nhiều không khí lưu thông, thoát nước và đón nắng buổi sáng để làm khô sương trên lá và thân. Không trồng ở những nơi đất trũng, ẩm ướt, đầm nén hoặc đóng hộp ít không khí lưu thông. Hoa cúc nở rộ để đáp ứng với việc ngày ngắn lại và đêm dài hơn, vì vậy bạn nên tránh trồng gần đèn đường hoặc các nguồn ánh sáng ban đêm khác.

Yêu cầu đất : Đất màu mỡ, thoát nước tốt, pha cát hoặc mùn với độ pH khoảng 6,5.

Bón phân : Hoa cúc khá cứng và có thể phát triển độc lập, nhưng chúng được hưởng lợi từ ánh sáng và cho ăn thường xuyên với một lượng phân bón cân đối trong suốt mùa sinh trưởn

 

--------------------------

 

Đặt hoa hotline: 0988 903 205 - 0981 999 002

Chia sẻ bài viết